Hermes là thương hiệu đình đám trong giới thời trang, nhắc tới Hermes người ta liên tưởng ngay tới chiếc túi xách Hermes Birkin – Túi xách có giá cao ngất ngưởng trên thị trường túi xách cao cấp.

Hermes Birkin là sản phẩm túi xách siêu cao cấp với kiểu dáng to, có quai mềm để đeo hoặc xách với chất liệu làm từ da cá sấu nước mặn, và phụ kiện chất lượng cao. Túi Birkin có giá 10.000 – 150.000 USD, tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu.  Sở dĩ, túi Birkin có giá đắt đỏ như vậy không chỉ bởi vật liệu đầu vào rất cao cấp đắt đỏ, mà còn bởi mỗi sản phẩm chỉ bởi một người thợ thủ công chế tác hoàn toàn tất cả các khâu. Thợ chuyên làm túi Birkin cũng phải đạt những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Để được làm loại túi này, người thợ phải học việc trong 2 năm và làm thợ phụ 1 năm.

Bên cạnh đó, các công đoạn thuộc da, khâu túi, đánh bóng… đều được làm bằng tay và mất khoảng 48 tiếng để một người thợ lành nghề hoàn thành một chiếc túi. Như thế đủ thấy sự tỉ mỉ công phu tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Túi Hermes Birkin được sản xuất giới hạn và khác biệt nhau tới 99.99% gần như không chiếc nào giống chiếc nào khẳng định đẳng cấp và tính độc nhất vô nhị trên làng mốt túi xách và khiến phái đẹp khắp thế giới chao đảo thèm khát được sở hữu một chiếc túi Birkin.

Để sở hữu một chiếc túi Birkin khách hàng phải ăn đợi nằm chờ trong list danh sách đặt hàng từ 1 tới 2 năm. Thời gian gần đây, Hãng đã áp dụng chiến lược bán hàng mới đó là dành quyền mua cho những khách hàng thường xuyên mua hàng của Hermes. Thế nên, sở hữu một chiếc túi Bikin điều đó đồng nghĩa với chuyện bạn cực kỳ giàu có hoặc đang có cả một gia tài khủng.

Túi xách Hermes

Mang túi Birkin thể hiện sự sang trọng và xa xỉ của chủ nhân. Điều đó càng được khẳng định bởi chiếc túi Birkin đầu tiên ra đời gắn với câu chuyện của diễn viên – ngôi sao nối tiếng Jane Birkin. Khi CEO của Hermès, Louis Dumas, trên một chuyến bay từ Paris tới London đã tình cờ gặp và ngồi kề Jane Birkin. Khi cô để túi xách lên khoang hành lý thì đồ trong túi rơi hết ra ngoài, Birkin than phiền với Dumas rằng cô chẳng tìm được một chiếc túi ưng ý nào để dạo chơi cuối tuần và mô tả cho ông biết chiếc túi mong muốn của mình. Năm1984, Dumas gửi tặng người đẹp một chiếc túi da đen theo ý nàng. Chiếc túi này dựa trên một thiết kế từ năm 1982, được lấy theo tên của Jane Birkin.

Hermes Birkin từ đó đã được coi là biểu tượng quyền lực trong thế giới thời trang và có thể hiểu một chiếc túi có giá trên trời thì chỉ dành cho những ngôi sao!