Trong chuyên mục trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 7 trong 14 kiểu túi xách nữ thường thấy. Hôm nay, chúng ta tiếp sẽ tiếp tục khám phám 7 kiểu túi xách còn lại. Bắt đầu thôi nào:

8.  Cặp da (cặp sách – satchel bag)

Đây là mẫu túi thường được đeo chéo trên vai và thả ngang sang hông đối diện. Khác với các loại cặp đựng tài liệu khác, chúng có các cạnh bên hông mềm. Satchel xuất hiện từ thế kỷ 17, kiểu dáng truyền thống của chúng có một ngăn nhỏ với nắp túi ở phía trước, được đóng lại bằng khóa 2 mặt.

9.  Túi thùng (Bucket bag)

Mẫu túi xách nữ này có kiểu dáng như chiếc thùng múc nước cổ điển nên chúng được gọi là bucket.

10.  Túi Bowlling (Bowlling bag)

Mẫu túi xách này xuất hiện từ những năm 1990 và được lấy ý tưởng từ những chiếc túi đựng bóng bowlling của người Mỹ.

11.  Túi baguette (Baguette purse)

Là loại túi xáchcó bề ngang dài, khoảng cách giữ đáy túi và đỉnh túi hẹp. Khi nhìn kiểu túi xách này người ta sẽ liên tưởng tới ổ bánh mỳ truyền thống của Pháp, vì thế chúng được gọi là túi baguette.

12.  Túi pochette (Pochette bag)

Kiểutúi xách thời trang này thường được cầm trên tay, đeo ở thắt lưng hoặc để trong túi xách lớn. Thường được thiết kế nhỏ để đựng đồ trang điểm, chìa khóa, các loại thể hay điện thoại.

13.  Xắc tay (Ví – clutch purse)

Clutch thường được các quý bà dùng như phụ kiện trong các bữa tiệc tối. Túi xách nữ clutch được thiết kế nhỏ gọn để đựng các vật dụng tùy thân như tiền bạc, giấy tờ tùy thân,… thiết kế phù hợp để cầm tay hoặc đeo trên vai với những dây đeo có thể tháo ra được.

14.  Túi xách Minaudière

Cũng là một mẫu ”xắc tay” và thường được xem như là phù kiện trong các bữa tiệc tối. Tuy nhiên, nó cho phép đựng nhiều phù kiện khác hơn như là son, chìa khóa, đồng hồ,… so với clutch. Về cơ bản, Minaudière thường có kiểu dáng cứng, thuôn, được mạ kim loại và kích thước nhỏ có thể cầm tay. Bên ngoài chiếc túi xách nữ này thường được trang trí bằng tranh sơn mài, khảm ngọc trai hoặc đá quý.