Chất liệu thường được dùng để may những chiếc túi xách nữ được các chị em ưa chuộng đó là da. Tuy nhiên, không  phải chị em nào cũng có thể phân biệt được chiếc túi xáchcủa mình dùng loại da nào. Sau đây là một vài thông tin giúp chị em.

Có hai loại da thường được sử dụng để may túi xách là da thật và da giả.

-          Các loại da thật thường được sử dụng làm túi xách là da bò, trâu, cừu, cá sấu, đà điểu,.... Đặt tính nổi bật là chúng có độ bền cao và dùng càng lâu thì càng bóng và đẹp.

-          Có hai loại da giả được được đa phần các nhà sản xuất sử dụng để làm túi xách nữ là simili và da PU (cũng là 1 loại simili). Dù bề mặt có vân nhưng simili vẫn là một sản phẩm từ nhựa PVC, do đó, chúng có mùi và độ bóng đặt trưng của nhựa nên ta dễ dàng phân biệt với da thật. Thường các loại túi xách nữ có giá thấp thường được làm từ simili vì cứng và khó lau chùi.

-          Một loại da cao cấp hơn simili đó là da PU. Do tính chất của nhựa PU, nên da PU mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền hơn simili thông thường. Túi xách làm bằng da PU khá tốt, dễ bảo quản và giá cả mề hơn da thật. Da PU rất dẻo nên khi kéo ra bạn sẽ thất có độ đàng hồi như thun.

Túi bằng da PU có độ bền cao và có giá chỉ bằng 1 nửa túi xách da thật.

Với những thông tin cung cấp trên, chúng tôi tin là bạn sẽ dễ dàng để phân biệt khi mua túi xách.