Sau khi kiểu thiết kế túi xách “chăn con công” dần trôi vào dĩ vãng, giới trẻ Việt lại đang phát sốt mẫu túi xách nữ với thiết kế“làn đi chợ” này. Từ vật dụng đựng hàng hóa khi đi chợ, những chiếc làn với nhiều màu sắc và kiểu dáng này đã trở thành phụ kiện cho các cô nàng mê thời trang trong mùa hè này.

Kiểu túi xách này đã gắn bó và trở thành người bạn tri kỷ với người phụ nữ Việt từ rất lâu. Tuy nhiên, qua thời gian, những chiếc túi nilong đã dần thay thế làn, và làn trở thành quá khứ.

Một ngày nọ, trên instagram bổng xuất hiện hình ảnh của chiếc làn đi chợ. Vẫn mang những nét truyền thống đúng chuẩn của chiếc làn ngày xưa. Nhưng mẫu túi xách nữ lại được đan thủ công với chất liệu chính là mây, cói cùng những màu sắt tươi vui bắt mắt.

Phiên bản làn đi chợ 2015 đầy đủ sắc màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,… và thậm chí còn được trang trí thêm bằng những túm lông thú hay nhưng chiếc khăn lụa cổ điển.

Những chiếc túi xách nữ với thiết kế “làn đi chợ” này, thường có kiểu dáng to và rộng gợi nhớ đến hình ảnh các mẹ, các chị tất bật đi chợ vào mỗi sáng sớm.

Giới trẻ đang bị cuốn vào xu hướng hoài cổ này, trong đó có hàng loạt tên tuổi những người nổi tiếng như: người mẫu Thùy Dương, Hoàng Thùy, Bích Phương Idol, Văn Mai Hương, biên tập viên thời trang Thanh Trúc Trương, Trúc Diễm, Linh Đoàn, Louiis Hà, VJ Kaylee,… và nhiều cô nàng nổi tiếng khác nữa.

Phần lớn túi xách nữ với kiểu dáng làn đi chợ thường được các nàng sử dụng theo phong cách nữ tính, nhẹ nhàng, thanh lịch với các gam màu pastel.