Thương hiệu nổi tiếng này tụ họp các nhà thiết kế tài ba như Marc Jacobs, Stephen Sprouse, Nicolas Ghesquiere v.v… cha đẻ của những thiết kế túi xách gây bão cho các tín đồ thời trang khắp thế giới ở thời kỳ hiện tại. Những sản phẩm mang tính chất thủ công với kỹ thuật cao và chất liệu hảo hảng được thiết kế với những họa tiết Damier và Monogram hay họa tiết hoa anh đào đã được đăng ký bản quyền, cùng biểu tượng của hãng là hai chữ L V lồng vào nhau thực sự trở thành huyền thoại thời trang để các tín đồ kì công săn lùng.

Để có được thành tựu như ngày hôm nay, ông tổ của hãng Louis Vuitton đã trải qua thời kỳ khắc khổ thiều niên thiếu. Năm 1835, với ý chí làm giàu và nghị lực phi thường, ông đi bộ từ quê nhà đến thành phố Paris với đủ thứ nghề để trang trải lộ phí. Ông trở thành một trong những thợ học nghề giỏi nhất tại hãng chuyên sản xuất vali Monsieur Marechal và cũng từng là một quản gia giỏi. Khởi nghiệp bằng những chiếc va li thủ công với chất lượng cao, bàn tay nghề điêu luyện của ông được tin dùng bởi giới thượng lưu và quý tộc. Đặc biệt ông được vợ của Napoleon III, vị vua cuối cùng của Pháp chọn là thợ làm vali cho riêng mình.

Cửa hàng đầu tiên mang tên Louis Vuitton được khai trương vào năm 1854. 4 năm sau, bằng những chiếc vali vuông vức bằng vải bố, thay thế cho các loại rương, hòm bằng gỗ có nắp gồ lên, ông đã tạo ra một cuộc cách mạng và để lại dấu ấn cũng như sự nổi tiếng của mình. Sản phẩm của ông được ưa chuộng bởi nét thanh lịch và độ bền cao, lại gọn nhẹ dễ mang theo.

 Năm 1892, ông qua đời, để lại sự nghiệp cho con trai Georges Vuitton. Có thể nói, Georges Vuitton đã kế thừa và phát huy chất sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật thời trang thiên bẩm có từ người cha quá cố. Trong thời đại của mình, ông đã tạo ra những bước ngoặt, đặt dấu son cho trang sử của Louis Vuitton bằng việc phát triển thương hiệu trên toàn cầu. Các họa tiết nổi tiếng cũng như logo được đăng ký bản quyền chống nạn làm hàng giả.

Năm 1997, Louis Vuitton đã mời nhà thiết kế nổi tiếng Marc Jacobs làm giám đốc nghệ thuật mở ra sản phẩm thời trang quần áo, tạo thêm sức mạnh cho Louis Vuitton. Hãng được biết đến không chỉ là thương hiệu túi xách, vali mà trở thành thương hiệu thời trang đa sản phẩm.

Đến nay, tiếp nối Jacobs là Nicolas Ghesquière với những bộ sưu tập thời trang không làm công chúng thất vọng.

Có thể nói trải qua bao thăng trầm trong làng thời trang, Louis Vuitton với những kiểu dáng đơn giản nhưng không hề vơi bớt sự sang trọng tinh tê, Louis Vuitton đã trinh phục thành công phân khúc thị trường thời trang xa xỉ.