Phái đẹp luôn biết tô điểm cho mình bằng những chiếc túi xách nữ thời trang. Để phục vụ nhu cầu đó, người ta đã cho ra đời vô vàn các mẫu túi xách khác nhau. Tuy nhiên, 14 kiểu túi xách sau đây là chúng ta thường thấy nhất.

  1. Túi bác sĩ (Doctor bag)

Túi xách thời trang này được lấy cảm hứng từ từ túi thuốc của bác sĩ. Túi được thiết kế có đáy phẳng, hai cạnh bên tròn và nắp mở có cấu trúc ngầm. Doctor bag phù hợp cho những người thận trọng.

  1. Túi yên ngựa (Saddle bag)

Những chiếc túi xách này có phần đỉnh cong giống yên ngựa. Ban đầu, chúng là những chiếc túi ở hai bên ngựa thường được các kỵ sĩ gắn vào yên ngựa để đựng các vật cá nhân.

  1. Túi vận chuyển (Tone bag)

túi xách nữ cỡ lớn, không có khóa trên và đôi dây nằm song song phía trên. Vì kích thước lớn, có thể chứa nhiều đồ nên còn được gọi là carryall hay shopper. Tone bag thường được làm bằng các vật liệu bền.

  1. Túi lang thang (Hobo bag)

Đặc điểm nhận diện của kiểu túi xách nữ này là kích thước lớn, dáng hơi cong lưỡi liềm, hơi thả và có dây đeo dài có thể đeo trên vai. Chúng thường được làm từ các vật liệu mềm và linh hoạt.

  1. Túi đưa thư (Messsenger bag)

Thường có hình chữ nhật với một nắp đóng ở bên đỉnh túi, có nhiều ngăn nhỏ bên trong và dây đeo có thể tùy chỉnh độ dài. Túi đưa thư được thiết kế phù hợp cho cả nam và nữ, thường được dùng đeo một bên vai, chéo qua người hay tả xuống.

  1. Túi thể thao (Duffel bag)

Túi có hình trụ dọc được thiết kế đựng các đồ tập thể thao và có nút thắt ở trên, có quai đeo sau lưng. Hiện nay túi có nhiều biến tấu như trụ ngang và có quai đôi để xách tay. Cái tên Duffel xuất phát từ nơi cung cấp vải để mai loại túi này.

  1. Ba lô (Backpack bag)

Loại túi xách thời trang có hay quai đeo sau lưng. Nhưng chúng có kiểu dáng và thiết kế linh hoạt hơn Duffel bag.