Sức quyến rũ của chiếc túi xách nữ đối với các chị em là bất diệt. Nhưng đã bao giờ phái đẹp của chúng ta tự làm cho mình một chiếc túi “made by me” chưa?

Bước 1: chuẩn bị vật liệu

  • Da thật hoặc da giả với màu sắc bạn yêu thích.

  • 2 chiếc khóa, 1 khóa lớn cho phần miệnng túi và 1 khóa nhỏ cho phần ngăn phụ bên trong. Bạn cũng có thể thay thế bằng nút bấm hay nút vặn thay vì khóa lớn. Thêm đinh hoặc các chi tiết trang trí kim loại tùi theo sở thích của bạn.

  • 2 chiếc kim khâu da loại vừa, chỉ khâu da, búa, đục lỗ,...

Bước 2: phát thảo mẫu ra giấy

Để dễ dàng thực hiện, hãy phát thảo ý tưởng làm túi xách nữ ra giấy. Hãy lưu ý về kích thước và các tỷ lệ. Bạn cũng phải phát thảo số lượng mảnh da cần dùng, kích thước của mỗi mảnh và vị trí mỗi mảnh. Đừng bỏ qua phần ruột túi, đáy túi, nắp túi hay quai túi trong phát thảo của bạn nhé.

Bước 3: cắt các mảnh da theo mẫu thiết kế

Tiếp đó, cắt các mảnh da theo mẫu đã thiết kế. Khi cắt bạn nên cắt dư ra một chút để sau khi khâu kích thước túi không bị lệch so với kích thước thiết kế ban đầu.

Bước 4: làm thân túi

Dùng kim, búa, đục lỗ khâu các mảnh của phần thân túi lại theo thứ tự của mẫu thiết kế. Lắp ráp nắp túi, chốt mở và đính thêm các chi tiết trang trí túi nếu có theo mẫu.

Bước 5: làm quai túi

Đối với túi xách tay cầm, bạn có thể chọn một sợi dây dù với kích thước phù hợp, để giữa mảnh da đã cắt và khâu lại. Đối với dạng túi đeo, hãy ghép hai mảnh da có kích thước như thiết kế lại để làm dây đeo.

Bạn cũng có thể tự làm quai đeo kim loại cho túi xách nữ của bạn đẹp và tinh tế hơn.

Bước 6. làm ruột túi

Chọn chất liệu ruột túi bạn thích, làm các ngăn nhỏ, ngăn đựng bút,.. cho ruột túi theo mẫu mà bạn đã thiết kế ban đầu.

Bước 7: lắp ráp các chi tiết

Hãy lắp phần quai túi với thân túi trước, sau đó ráp ruột túi vào thân túi. Và cuối cùng, khâu hoàn thiện chiếc túi xách nữ thời trang của bạn. Sau đó chỉ cần lộn ngược mặt phải lại.

Tén tèn, bạn đã vừa hòa thành xong chiếc túi xách nữ thời trang cự cute cho chính mình rồi.