Túi xách là một trong những phụ kiện quan trọng của phái đẹp. Việc lựa chọn 1 chiếc túi xách chưa bao giờ là điều dễ dàng, cho du  bạn là quý cô sành điệu, kĩ tính hay xuề xòa. Rất là khó khăn để chọn được một chiếc túi xách không những  phù hợp với vóc dáng khuôn mặt và mục đích sự dụng  mà còn phải phù hợp với túi tiền. Bài viết này chúng tôi đưa ra một vài lời khuyên để bạn có thể chọn được một chiếc túi phù hợp nhất.

Lua chọn túi xách phù hợp

Chọn túi cần phải phù hợp với vóc dáng của bạn
Nếu bạn cao và gầy thì rất dễ lựa chọn túi xách, vì hầu hết các túi xách sẽ phù hợp với phom người của bạn.  Tuy nhiên nếu bạn có vóc dáng nhỏ bé bạn nên chọn những túi xách xinh xắn, nhỏ nhắn. không nên chọn những chiếc túi lớn, túi càng lớn sẽ khiến bạn càng trở nên nhỏ bé. Đối với các cô nàng quá khổ nên lựa chọn các dáng túi trung bình với đường may cẩn thận. Túi hoặc clutch khổ lớn với họa tiết in tươi sáng cũng là lựa chọn không tồi để thu hút sự chú ý của người đối diện. Đừng bao giờ nghĩ tới túi hay clutch nhỏ vì hoàn toàn không phù hợp với tỷ lệ cơ thể.


Xác định mục đích dùng túi xách
Trước khi mua túi xách bạn cần phải xác định bạn dùng túi xách với mục đích gì để lựa chọn cho phù hợp. Bạn cần phải xem bạn mua túi để đến văn phòng hay du lịch, hay đơn giản chỉ là để làm đẹp


Chất liệu túi
 Yếu tố tiếp theo bạn cần phải chú ý đó là chất liệu của túi. Bởi vì việc này liên quan đến mục đích sử dụng túi xách. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn chất liệu và da hay vải.

Màu sắc túi xách nữ
Điều này là rất quan trọng vì kiểu dáng và màu sắc của túi phải phù hợp với trang phục cũng như các phụ kiện khác. Việc lựa chọn sai màu sắc có thể sẽ khiến bạn trở nên kêch cỡm trước mắt mọi người.

Xác định ngân quỹ dành cho túi xách
Bạn không nhât thiết phải mua cho bằng được những túi xách hàng hiều. Điều quan trọng là bạn phải biết được bạn sẽ dành ra bao nhiêu tiền để mua sắm cho chiếc túi đó