Túi xách không chỉ là phụ kiện thời trang, nó trở thành vật bất ly thân của mỗi chị em phụ nữ. Dù sở hữu một chiếc túi hàng hiệu siêu đắt hay một chiếc túi hàng hiệu tầm trung thì các nàng cũng rất “cưng” chiếc túi của mình. Một sơ ý nhỏ trong quá trình sử dụng hay vệ sinh túi cũng có thể làm mất giá trị ban đầu. Ngoài những kiến thức chung để bảo quản túi xách như lau bằng vải mềm, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh dùng túi xách khi bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm, v.v … Tuixachplaza.com xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ giúp các nàng chăm sóc chiếc túi của mình đúng cách để túi luôn sáng đẹp như mới.

túi xách

1. Làm sách túi một cách định kỳ.

Túi xách cũng như quần áo vậy, chúng cũng bám bụ và cần được làm sạch trong một thời gian nhất định, khi làm sạch cần đúng cách, đúng loại dung dịch hay chất làm sạch, bạn cũng nên có những dụng cụ chuyên dụng để bảo vệ túi xách. Chẳng hạn, nếu túi xách làm bằng da thì có thể dùng khăn lau 3M, xi đánh giày để làm sáng bề mặt da, còn đối với da lộn thì nên dùng bàn chải da lộn. Chú ý là tuyệt đối đừng bao giờ dùng cồn để làm sạch túi da nhé, hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ công năng cũng như hướng dẫn sử dụng của một loại dung dịch làm sạch.

2. Khử mùi.

Đối với túi vải thì bạn có thể vừa làm sạch vừa khử mùi bằng cách đơn giản là giặt. Tuy nhiên, với các loại làm từ chất liệu da tự nhiên thì bạn có thể dùng baking soda cho vào túi nhỏ rồi thả vào túi xách, hiệu quả khử mùi rất cao. Bạn có thể tìm mua baking soda ở hiệu thuốc hay những nơi bán đồ làm bánh.

3. Chọn vị trí để túi.

-          Đối với túi da thì nên treo nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc bề mặt túi, nếu là kệ túi thì túi da nên xếp vị trí kệ trên cùng. Đồng thời, nơi để túi da phải tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

-          Đối với túi vài thì bảo quản cũng tương tự túi da, nhưng chú ý là bạn không nên gập túi làm nhăn bề mặt, tránh treo chung với quần áo giày dép.

4. Bảo vệ những chi tiết là kim loại.

Hay lau chùi những chi tiết này thường xuyên, nếu túi xách bị gặp nước hãy lau khô ngay. Sau một thời gian sử dụng, phần khóa hay chốt đính, móc có thể xuống sắc, bạn có thể thay khóa và chiếc túi sáng bóng như mới. Với những thương hiệu uy tín, bạn không cần phải lo lắng quá vì dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt, hãng sẵn sàng sửa chữa cho bạn những lỗi hỏng nhẹ, vì vậy đừng tự tìm cách sửa tránh “chữa lợn lành thành lợn què”

5. Dùng túi đúng mục đích.

Đừng bao giờ cố nèn chặt chiếc túi của mình, với những chiếc túi xách kiểu hobo hay túi xách du lịch, đôi khi ta muốn thêm một bộ quần áo hay một cuốn sách, nhưng hay cân nhắc thật kỹ bởi chỉ quá tải dù chỉ một chút thôi cũng làm cho tuổi đời sử dụng của chiếc túi giảm đi đáng kể. Bạn cũng đừng bao giờ để đồ sắc nhọn trực tiếp vào túi, hãy cẩn thận với những chiếc dũa móng tay bởi chúng có thể vô tình làm hỏng một vài chi tiết mặt trong của túi.

6. Một điểm nữa là, nếu có điều kiện, bạn có thể sắm thêm một vài chiếc túi khác để thay đổi. Hãy cho những chiếc túi có thời gian nghỉ ngơi sau khoảng 1 tuần làm việc liên tục.