Mẫu túi satchel có một vị trí đặc biệt trong thế giới túi xách vì sự đa năng và vẻ đẹp lôi cuốn không thể bỏ qua của nó.

Ngày nay, túi xách nữ có một vai trò vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ, nó không chỉ là phụ kiện thời trang hay vật dụng đựng đồ, mà nó mang một tầm cao mới, thể hiên phong cách và tâm hồn của người dùng. Một mẫu túi xách thích hợp với bộ cánh, thế hiện khiếu thẩm mỹ của người mix đồ, mang lại sự tự tin và nhiều lời khen có cánh dành cho họ.

Satchel bag (cặp sách) xuất hiện từ thế kỷ 17, nhưng mãi cho đến năm 2010 mới thật sự trở nên phổ biển và thành một trào lưu, đây là một dòng túi xách mang xu hướng vintage, có quai đeo chéo cùng kiểu dáng được thiết kế như những chiếc cặp sách. Khởi diểm cho cơ sốt satchel được bắt đầu từ chiếc túi Mulberry Alexa được lấy cảm hứng từ fashion Alexa Chung trứ danh.

Kiểu dáng truyền thống của mẫu túi xách satchel này là có một ngăn nhỏ với nắp túi ở phía trước, được đóng lại bằng khóa 2 mặt. Tuy nhiên, để giúp người dùng thoải mái đựng đồ và dễ tìm kiếm, những nhà thiết kế ngày nay đã chia satchel thành nhiều ngăn nhỏ bên tronh hơn.

Thiết kế thời trang giúp người sử dụng có thể mang theo bên mình nhiều nơi như, đi dạo phố, shopping, văn phòng hay đi học. Túi thường có size lớn nên cũng các teen nàh ta cũng có thể thoải mái đựng đồ. Không quá cầu kỳ, với khuynh hướng thiết kế trung tính, satchel phù hợp cho cả nam và nữ ở nhiều độ tuổi.