Chọn túi xách phù hợp với dáng người, liệu bạn đã biết? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Dáng cao gầy: kiểu dáng túi xách đeo vai có hình dạng thuôn tròn, quai ngắn, kích cỡ to là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó sẽ tạo ra tổng thể cân xứng với cơ thể của bạn, khiến bạn trông đẫy đà hơn.

Dáng nhỏ bé phù hợp sử dụng chiếc túi xách cỡ trung hoặc size nhỏ, có màu sắc và họa tiết bắt mắt làm tăng thêm phần đáng yêu, dễ thương. Những chiếc túi xách lớn sẽ làm bạn bị lu mờ bởi kích thước quá khổ của chúng.

Dáng tròn trịa, hông nở: cơ thể bạn vốn đã cân đối và đẹp thì mọi kiểu dáng túi xách đều thích hợp với bạn. Tuy nhiên, một chiếc túi xách đeo vai màu tươi sáng, có kích cỡ trung bình, phần dây không dài quá hông sẽ giúp bạn khoe ra phần hông nở cuốn hút của mình đấy!

Dáng quả táo, ngực lớn: ngực lớn tuy đẹp nhưng nếu bạn thuộc tuýp trên to dưới nhỏ thì nên chọn lựa một chiếc túi có thể che được sự mất cân đối của cơ thể. Lúc này, chiếc túi xách đeo vai, quai dài, túi kiểu messenger kích cỡ to sẽ khiến phần thân dưới của bạn trông to lớn và cân đối hơn nhiều.

Dáng to cao, góc cạnh: túi xách dáng tròn, hình bầu dục, có thêu họa tiết thanh mảnh sẽ giúp những phần góc cạnh trên cơ thể bạn không còn là khuyết điểm nữa.

Dáng mập mạp, quá khổ: không phải thân hình to lớn thì phải dùng túi xách cỡ nhỏ đâu nhé, đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn có một thân hình hơi to lớn thì túi xách có kích thước lớn, dạng hình hộp và góc cạnh sẽ tạo nên một tỷ lệ hài hòa cho cơ thể bạn, khiến bạn trông gọn gàng hơn rất nhiều.

Dáng đồng hồ cát: túi xách có dây đeo vài và không dài quá thắt lưng khoe ra cho mọi người thấy phần eo nhỏ gọn xinh xinh của bạn. Với thân hình đồng hồ cát, bạn gần như có thể tự tin diện bất cứ kiểu dáng túi xách nào.

Dáng lưng dài, chân ngắn: đây là dáng người chủ yếu của người Việt Nam ta. Chính vì vậy, túi xách có kiểu dáng mềm mại, đeo vai, độ dài ngang eo sẽ giúp bạn tạo cảm giác mình có một đôi chân dài và cân đối.

Xem thêm các mẫu túi xách khác tại tuixachplaza.com