Minaudière còn gọi là xắc tay - ví cầm tay, một loại phù kiện thời trang nữ, thường được thay cho những chiếc clutch cầm tay trong những đêm tiệc sang trọng. Chiếc ví Minaudière cũng cho phép đựng nhiều vật dụng nhỏ ở bên trong như son, ví tiền, chìa khóa đồng hồ,…

Về cơ bản Minaudière thường được mạ bằng kim loại có dáng thuôn, cứng và kích thước nhỏ chỉ đủ để cầm trong bàn tay. Minaudière là một phụ kiện trang nhã và sang trọng.

Vật liệu để làm chiếc ví cầm tay đỉnh cao này thường cứng và được hoàn thiện với lớp kim loại quý như vàng hay bạc. Bên ngoài xắc tay Minaudièređược tô điểm thêm bằng trang sơn mài, đá quý hoặc ngọc trai. Thỉnh thoàng chúng ta vẫn sẽ bắt gặp những chiếc túi Minaudière dùng sợi vải bọc quanh một khung mềm bằng nhiều chất liệu như nhung, sợi kim tuyến, len, lụa hay vải thêu.

Minaudière là mẫu ví được thiết kế để cầm tay, nhưng vẫn có nhiều mẫu có quai đeo để lồng vào cổ tay.

Đẳng cấp của mỗi chiếc túi xách Minaudière còn được thể hiện thông qua nội thất bên trong. Những nhà thiết kế muốn thể hiện đẳng cấp của mình đã chia nội thất Minaudière thành nhiều ngăn nhỏ để người sử dụng có thể tận dụng tối đa không gian của nó.

Nhiều người nhận định Minaudière là một vật dụng thiết yếu của bộ đầm sang trọng, một vật nhỏ với nhiều tác dụng và là một chi tiết thời trang kỳ diệu.

Minaudière được gia đình Van Cleef & Arpels sáng tạo ra vào năm 1934. Charles Arple đã nghĩ ra mẫu túi xách nữ này khi thấy người vợ thứ 3 của tỷ phú Frank Jay Gould dùng một chiếc hộp nhỏ để chứa những đồ trang điểm và những vật dụng khác.