Một trong những vật bất ly thân của phụ nữ là những chiếc túi xách thời trang. Dù bạn đi đến bất lỳ đâu, từ công sở đến những quán cafe, đi dạo phố hay dự tiệc bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những cô nàng bên cạnh những chiếc túi xáchhợp thời của họ.

Túi xách nữ xuất hiện từ từ thế kỷ 14 và đó là một vật dụng nhỏ được phụ nữ Ai Cập cầm trên tay hoặc được cài ở thắc lưng với công dụng chứa đồ.

Thế kỷ 16, những chiếc túi nhỏ không còn chỉ có công dụng chứa đồ nữ, mà đã được coi như là phù kiện. Thời điểm này, túi xách thường có kiểu dáng đeo chéo, quàng trên vai hoặc xách tay.

Sang đến thế kỷ 17, khiếu thẩm mỹ con người tăng lên, những chiếc túi xáchđược trang trí cầu kỳ hơn thậm chí nghề thêu khâu túi xách ra đời

Thế kỷ 18 là thời đểm đánh dấu sự thay đổi vượt bật của túi xách. Không những có nhiều mẫu thiết kế mới mẻ hơn, táo bạo hơn, mạnh mẻ hơn, mà thời gian này cách sử dụng túi xách cũng đa dạng hơn.

Đến thế kỷ 19, những chiếc túi xách to bắt đầu quay trở lại, và cũng có nhiều nam giới bắt đầu sử dụng túi xách hơn. Giai đoạn này, những chiếc túi bác sĩ cũng ra đời.

Từ năm 1950, nhiều thương hiệu túi xách nữ bắt đầu ra đời và phát triển. Đây cũng là thời điểm đánh dấu một trang mới cho ngành thời trang túi xáchvới sự đổ vỡ của các quan niệm về thời trang từ ngàn đời nay.

Cho đến ngày nay, túi xáchđã trở thành vật bất ly thân của phái đẹp. Sự thay đổi phong cách, thiết kế và kiểu dáng theo từng năm, từng thị trườngnhằm phù hợp với những xu hướng thời trang cho thấy ngành công nghiệp thời trang này phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.