Nếu bạn là người duy tâm, chắc hẳn việc lựa chọn một chiếc túi xách hay lựa chọn màu xắc quần áo đều có “dính líu” tới một chút phong thủy. Thật khó để kiểm chứng rằng điều đó là đúng hay không nhưng có một điều mà chúng ta cảm nhận được, rằng nó có tác dụng về mặt tâm lý rất cao.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn hợp với một chiếc ví dáng vuông, màu đỏ, và nó mang lại sự may mắn, tiền tài. Bạn tin là như thế, thì tất nhiên, khi bạn có thành quả một ý nghĩ răng điều đó là chính xác sẽ càng làm bạn tin điều đó hơn nữa. Không loại trừ yếu tố may mắn nhưng có thể thực tế bạn đã nỗ lực rất nhiều, bằng chính công sức mồ hôi và thậm chí cả nước mắt mới có những thành tự như thế. Nhưng tất cả thực sự không quan trọng, bạn thấy thoải mái và bạn thực sự tự tin khi mang theo chiếc túi ấy, đó mới là điều mấu chốt. Và bạn thấy hứng thú với những niềm tin và sự may mắn, hãy cùng khám phá những điều thú vị về chiếc túi xách dưới lăng kính phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong phong thủy có 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường bởi mệnh và màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu.

 phong thủy

-          Đối với người mệnh thổ, một chiếc túi xách màu bản mệnh như vàng, cam hoặc màu tương sinh như màu đỏ, màu hồng sẽ đem lại những điều may mắn cho chủ nhân. Người mệnh thổ nên tránh những màu xanh nõn chuối, xanh lá cây.

-          Đối với người mệnh kim, bạn có thể chọn túi xách có tone màu cam, trắng và tránh các tone màu đỏ, hồng.

-          Tương tự, người mệnh thủy thì có thể chọn những tone màu tương sinh là màu trắng, hoặc màu bản mệnh là xanh da trời, màu đen và tránh màu tương khắc là màu cam, màu vàng.

-          Với người mệnh mộc thì chọn túi màu xanh là cây hoặc màu xanh, màu đen và tránh các màu trắng, màu bạc.

-          Cuối cùng là người mệnh hỏa, người mệnh hỏa có thể chọn màu túi là màu tương sinh đó là xanh lá cây và màu bản mệnh là màu đỏ, hồng.

Trên thực tế, các hãng sản xuất thường có những tone màu trung tính, hoặc kết hợp bên cạnh những chiếc túi chỉ có một tone màu tạo sự phong phú đa dạng và các quý khách hàng dễ lựa chọn với cá tính cũng như kết hợp khi phối đồ.

Ngoài việc lựa màu sắc cho chiếc túi một cách thẩm mỹ và có tính phong thủy, để tăng phần may mắn và tiền tài, hãy mang túi xách bên trái vì chúng có ý nghĩa theo kiểu “tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”, bên trái cũng tượng trưng cho “con rồng xanh” và mang lại quyền lực. Còn bên phải cơ thể một người được cho là con cọp trắng mạnh mẽ. Hi vọng tuixachplaza.com có thể cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.